Loading...
Skip to content
Lễ tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền”
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Phó Thống đốc Đào Minh Tú trao tặng Bằng khen của Thống đốc cho ông Hiroshi Iwasaki – Cố vấn trưởng Dự án
Ngày 14/11/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức cuộc họp tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền” do JICA tài trợ. Cuộc họp do Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chủ trì.

Tham dự cuộc họp có ông Akito Takahashi – Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam; ông Takenori Kajiura – Bí thư thứ 2 Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; ông Hiroshi Iwasaki – Cố vấn trưởng Dự án; ông Nguyễn Văn Toản – Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy In tiền Quốc gia cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị liên quan…

Phát biểu khai mạc Lễ tổng kết, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú nhiệt liệt chào mừng đoàn chuyên gia của Nhật Bản đến tham dự cuộc họp điều phối chung lần thứ 3 giữa NHNN và JICA trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền” do JICA tài trợ. Phó Thống đốc nhấn mạnh, cuộc họp này có ý nghĩa quan trọng để tổng kết những kết quả đạt được sau 03 triển khai Dự án.

C:\Users\hang.ninhthu.VTT-0068\Desktop\Anh-Tu.jpg

Phó Thống đốc Đào Minh Tú chủ trì cuộc họp

Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và thiết thực của JICA dành cho Việt Nam nói chung, NHNN nói riêng trên nhiều lĩnh vực trong suốt những năm qua. Đối với NHNN, JICA đã và đang tích cực hỗ trợ triển khai và xây dựng nhiều chương trình/dự án. Đặc biệt, Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền”, NHNN đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của JICA.

Ông Akito Takahashi – Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam bày tỏ vui mừng được tham dự cuộc họp điều phối cuối cùng trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền”. Ông Akito Takahashi đánh giá, Dự án được triển khai trong 03 năm bắt đầu từ 11/2014, nhờ sự nỗ lực của các bên liên quan mà Dự án được triển khai đúng tiến độ đề ra và đạt được những kết quả mong đợi. Ông Akito Takahashi cho biết, trong buổi đánh giá về quá trình đào tạo, 05 chuyên gia của NHNN đều nắm được các kỹ thuật cơ bản, cần thiết trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền, đồng thời kỳ vọng, các chuyên gia này sẽ tiến hành các buổi tập huấn và chuyển giao công nghệ cho các cán bộ của Nhà máy In tiền Quốc gia.

C:\Users\hang.ninhthu.VTT-0068\Desktop\Ong-JICA.jpg

Ông Akito Takahashi – Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam phát biểu

Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam cũng bày tỏ ấn tượng trước những thiết bị được đầu tư và đưa vào sử dụng tại Xưởng sản xuất mực in tiền của Nhà máy In tiền Quốc gia vừa được khai trương vào ngày 8/11. Đồng thời cho biết, JICA sẽ tiếp tục xem xét các dự án ODA để hỗ trợ cho Việt Nam trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, Cố vấn trưởng Dự án, ông Hiroshi Iwasaki trình bày báo cáo về hoạt động và kết quả triển khai Dự án năm 2017.

Đại diện Nhà máy In tiền Quốc gia trình bày về kế hoạch của Nhà máy sau khi kết thúc Dự án, được chia làm hai giai đoạn: từ nay - 2022 và từ 2023-2030 với các nội dung chính sau: Mục tiêu, tổ chức xưởng sản xuất mực in tiền, đào tạo bổ sung nhân lực phù hợp với quy mô, đầu tư bổ sung các thiết bị cần thiết, tiếp tục nghiên cứu phát triển.

C:\Users\hang.ninhthu.VTT-0068\Desktop\Ong-Toan-NM-In.jpg

Ông Nguyễn Văn Toản – Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy In tiền Quốc gia phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá cao kết quả của Dự án mang lại cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của JICA, Đại sứ quán Nhật Bản và các bên liên quan trong quá trình triển khai Dự án.

Phó Thống đốc một lần nữa khái quát lại 5 chỉ tiêu đạt được của Dự án như xây dựng tổng thể kế hoạch của Dự án; Phê duyệt của NHNN đối với các mục tiêu của Dự án; Đào tạo được 5 chuyên gia nắm được các quy trình sản xuất mực in tiền; Nhà máy In tiền Quốc gia đã có một bộ chỉ tiêu, quy trình kỹ thuật cho việc sản xuất mực in tiền; Đưa ra được các tiêu chuẩn, quy trình chung của Nhà máy In tiền Quốc gia trong tương lai.

Phó Thống đốc cũng đánh giá Dự án đảm bảo tiến độ diễn ra cũng như sử dụng kinh phí hiệu quả mặc dù kinh phí triển khai Dự án không lớn… Sự phối hợp hết sức chặt chẽ giữa JICA và NHNN, Nhà máy In tiền Quốc gia và các chuyên gia, Đại sứ quán Nhật Bản và các bên liên quan là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của Dự án. Dự án này sẽ là nền tảng giúp NHNN nâng cao năng lực sản xuất mực in tiền, từ đó nâng cao năng lực in tiền.

Nhân dịp này, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã trao tặng Bằng khen của Thống đốc cho ông Hiroshi Iwasaki – Cố vấn trưởng Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền” vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành Ngân hàng Việt Nam.

NH

Ảnh: CKH

 

514 lượt xem
Ngân hàng Việt Nam – Những dấu ấn của 10 tháng đầu năm 2017
Hoạt động NHNN chi nhánh tỉnh Nghệ An, Trà Vinh
Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2018
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2017: Phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2017
Công bố Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Vụ V Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng
Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp Chủ tịch Ủy ban Quản lý Giám sát Ngân hàng Trung Quốc
Hội thảo quốc tế thường niên “Ngân hàng và Fintech: Cơ hội và thách thức”
Xu hướng mới về phát triển hoạt động ngân hàng quốc tế
Thủ tướng Chính phủ tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Chủ tịch nước tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS